Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/thanasarnc/domains/thanasarn.co.th/public_html/wp-content/themes/divi/includes/builder/functions.php on line 4783
พาณิชย์สหรัฐฯ เสนอ 3 ทางเลือก “โควต้า – ภาษีนำเข้า” เหล็กและอะลูมิเนียมต่างชาติ | ตัวแทนจำหน่ายเหล็กทุกชนิด เหล็กเส้น เหล็กไวแฟรงค์ เหล็กเฮชบีม เหล็กไอบีม ราคายุติธรรม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ วิลเบอร์ รอสส์ (Wilbur Ross) กระตุ้นให้ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ กำหนดภาษีหรือโควต้าสำหรับสินค้าเหล็กและอะลูมิเนียมนำเข้าจากต่างประเทศ

รมต.รอสส์ กล่าวว่า การที่เหล็กและอะลูมิเนียมเข้ามาทุ่มตลาดในสหรัฐฯ กำลังส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ ตัวอย่างเช่น เวลานี้มีบริษัทอเมริกันเพียงบริษัทเดียวที่เป็นผู้ผลิตอะลูมิเนียมคุณภาพสูงที่ใช้ในการสร้างเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ หวังว่าจะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตเหล็กและอะลูมิเนียมของบริษัทอเมริกันเป็น 80% ของปริมาณทั้งหมดในประเทศ ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 73% สำหรับเหล็ก และ 48% สำหรับอะลูมิเนียม

กระทรวงพาณิชย์ได้เสนอมาตรการทางเลือก 3 อย่างให้ ปธน.ทรัมป์ พิจารณา

ทางเลือกที่หนึ่ง คือ กำหนดภาษี 24% สำหรับเหล็ก และ 7.7% สำหรับอะลูมิเนียมที่นำเข้าจากต่างประเทศ

สองคือ กำหนดภาษี 53% สำหรับเหล็กนำเข้าจาก 12 ประเทศ รวมทั้ง จีน บราซิล และรัสเซีย และกำหนดภาษี 23.6% สำหรับอะลูมิเนียมจาก จีน ฮ่องกง รัสเซีย เวเนซุเอล่า และเวียดนาม ส่วนประเทศอื่นๆ ที่เหลือจะถูกกำหนดโควต้านำเข้าสำหรับเหล็กและอะลูมิเนียม

และทางเลือกที่สาม คือ กำหนดโควต้าสำหรับเหล็กและอะลูมิเนียมจากทุกประเทศอย่างเท่าเทียมที่ระดับ 63 – 87% จากปริมาณที่ส่งออกมายังสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า